Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế?

xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Tìm kiếm kiến trúc sư không khó nhưng nhiều gia chủ chưa biết cách đặt vấn đề, trình bày nhu cầu của mình dẫn đến tốn tiền mà công trình không như ý.

Để sở hữu ngôi nhà mang tính thẩm mỹ cao, có công năng khoa học, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một công ty kiến trúc.

Việc tìm thuê công ty thiết kế kiến trúc sẽ mang lại hiệu suất và kết quả vượt trội cho cả quá trình xây dựng. Tuy nhiên mức độ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đạt được đến đâu còn phụ thuộc vào cách lựa chọn đơn vị đồng hành của bạn.

Thuê công ty tư vấn thiết kế hay kiến trúc sư khi làm nhà sẽ mang lại hiệu suất và kết quả vượt trội cho cả quá trình xây dựng.​


KAHLO

KAHLO

Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc?​


1. Hiểu nhu cầu của bản thân về ngôi nhà trong tương lai

Trong khi làm việc với kiến trúc sư, yếu tố quyết định là bạn phải đề xuất những yêu cầu tối thiểu cho ngôi nhà của mình. Bạn muốn có một ngôi nhà với hình thức kiến trúc, không gian nội thất theo trường phái hay ngôn ngữ nào (hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển…). Chỉ khi hiểu rõ bản thân thích gì thì việc tìm kiếm mới có sự chọn lọc nhất định.

Mỗi công ty tư vấn thiết kế hay kiến trúc sư đều có một thế mạnh riêng trong việc thiết kế một trường phái kiến trúc nhất định. Vậy hãy làm việc với 2-3 kiến trúc sư để hiểu mình phù hợp với phong cách làm việc của ai.

Khi chọn được kiến trúc sư phù hợp, cần trao đổi rõ về chi tiết dự án cũng như khả năng tài chính và sở thích cá nhân như muốn ban công rộng ra sao, căn bếp theo phong cách nào… Tất cả cần được trao đổi rõ ràng.

2. Phương pháp làm việc với kiến trúc sư, đơn vị thiết kế

Cách đưa yêu cầu

Cần xác định nhu cầu và công năng sử dụng trước khi lập kế hoạch xây nhà với kiến trúc sư. Trao đổi tỉ mỉ, rành mạch về các nhu cầu cần thiết của bạn cũng như gia đình. Khi kiến trúc sư hiểu được yêu cầu cũng như nét văn hóa sinh hoạt riêng của gia đình bạn, họ sẽ phân tích những ưu nhược điểm của mảnh đất, căn hộ bạn đang sở hữu.

Không nên quá tham lam khi gom quá nhiều tiện ích hoặc nhiều cái đẹp vào trong yêu cầu của mình. Bởi yếu tố thẩm mỹ được dựa trên sự hài hòa và hợp lý của tổng thể. Không phải những gì bạn muốn đều có thể phù hợp và thực hiện một cách trọn vẹn.

Ví dụ khi lựa chọn hình thức kiến trúc mặt đứng cho ngôi nhà, đừng quá tập trung vào hình thức mặt tiền nếu như nhà nằm sâu trong ngõ, các điểm nhìn hướng đến công trình hầu như không có. Thay vào đó, có thể chọn những giải pháp ngôn ngữ kiến trúc đơn giản, ưu tiên toàn bộ cho phần không gian bên trong. Ngược lại, nếu ngôi nhà có vị trí mặt tiền đẹp, các điểm nhìn hướng tới ngôi nhà tốt thì hãy cùng kiến trúc sư thảo luận để ra một ngôn ngữ kiến trúc phù hợp với kiến trúc quy hoạch của cả khu hay một tuyến phố.

Cách đặt câu hỏi

Nên tìm hiểu trước các phong cách kiến trúc, công năng của mỗi không gian, phong thủy hoặc ý tưởng riêng của bạn. Như thế cuộc nói chuyện với kiến trúc sư sẽ trở nên rõ ràng, cụ thể hơn.

Ngoài ra, cần phải hỏi rõ kiến trúc sư những vấn đề sau:

– Thời gian dự kiến hoàn thành hồ sơ thiết kế thi công mất bao lâu (Sau khi đã chốt được phương án ý tưởng).

– Chi phí tính thiết kế và dự toán cho công trình.

– Thế mạnh của kiến trúc sư là phong cách gì.

Cần liệt kê bảng chi tiết mô tả nhu cầu của bạn và các thành viên trong gia đình, cũng như ghi chép các đề mục để trình bày những ý tưởng trang trí của mình đầy đủ và cụ thể nhất.

Nhìn chung, những thông tin này cần thời gian nghiên cứu, chắt lọc và bàn bạc với thành viên khác trong gia đình. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành xây nhà. Nên có khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm chuẩn bị, lên kế hoạch chi tiết trước khi gặp gỡ kiến trúc sư.

Cách kiến trúc sư làm việc

Tổng hợp những ý kiến, yêu cầu của bạn và với những gì thực tế đang có, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng sơ bộ về mặt bằng (layout) một cách tối ưu. Sau khi hoàn thiện những bước trên thì ngôi nhà trong tương lai đã hoàn thiện 70% việc thiết kế. Phần còn lại là triển khai thiết kế bản vẽ kỹ thuật bao gồm kiến trúc, kết cấu và điện nước để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thiết kế.

Thông thường một công trình từ lúc lên ý tưởng cho đến hoàn thành hồ sơ thiết kế từ 30-40 ngày. Thời gian này giúp bạn chuẩn bị kinh tế, chỗ ở tạm thời… cho khoảng thời gian xây nhà sắp tới.

Lưu ý: Nghiên cứu phong thủy khi xây nhà với nhiều người là việc quan trọng, tuy vậy đừng để việc này phá hỏng ý tưởng của kiến trúc sư. Nên tham khảo phong thủy, kết hợp với kiến trúc sư để có được sự bố trí hài hòa nhất trong nhà.

Liên hệ công ty kiến trúc:
Banner

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM​


Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
Hotline: 0769 861 168
Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 hoặc + (84.28) 35 265 269
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là chỗ che mưa che nắng. Một ngôi nhà đáng để sống còn phải đẹp và đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho tất cả mọi người sống dưới mái nhà ấy.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín là việc rất quan trọng khi bạn chuẩn bị xây nhà. Nếu bạn đã có trong tay bản thiết kế kiến trúc ngôi nhà mơ ước, mua được vật liệu xây dựng thì lúc này bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín, kinh nghiệm với đội thợ có tay nghề cao, giá cả hợp lý.

lua chon nha thau


Dưới đây là những nội dung cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng để có một ngôi nhà ưng ý nhất.

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu trình tự cơ bản trong quá trình xây dựng một căn nhà. Cho dù ngôi nhà đơn giản hay phức tạp thì cũng đều giống nhau từ lúc đặt viên đá đầu tiên cho đến lúc tân gia viên mãn.

Để chuyển ý tưởng về công năng sử dụng, cách bố trí phòng ốc của ngôi nhà đến màu sắc, chất liệu bạn cần có sự giúp sức của kiến trúc sư. Sau khi đã thống nhất được phương án kiến trúc thì kỹ sư xây dựng và kỹ sư ME (điện, nước) có nhiệm vụ tính toán độ bền vững của kết cấu, bố trí cấp thoát nước, bố trí thiết kế cơ điện.

Khi có bản vẽ tư vấn thiết kế nhà chưa hẳn bạn đã khởi công xây dựng ngay được.

Để có được một thiết kế nhà ưng ý là cả một quá trình làm việc nghiêm túc giữa chủ nhà và kiến trúc sư thiết kế.

Khi có bản vẽ tư vấn thiết kế nhà chưa hẳn bạn đã khởi công xây dựng ngay được. Bạn cần có một hồ sơ pháp lý trước khi xây nhà là bản vẽ cấp phép xây dựng. Sau giai đoạn này sẽ đến giai đoạn thi công xây dựng.

Để xây dựng một căn nhà đẹp thì có 03 hình thức giao thầu xây dựng:

– Giao thầu phần nhân công
– Giao thầu phần thô và nhân công hoàn thiện
– Giao thầu chìa khóa trao tay.
 
Sửa lần cuối:
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Đời người có 3 việc lớn nhất là “Tậu trâu – Cưới vợ – Làm nhà”, do vậy làm nhà hoàn toàn là một việc trọng đại của đời người. Ngôi nhà không chỉ là nơi bạn nghỉ ngơi sinh hoạt mà còn là không gian để gắn kết, sum vầy gia đình sau những giờ lao động mệt nhọc.

Xây nhà là cả một quá trình và cũng là tâm huyết của gia chủ và toàn thể đội ngũ thiết kế và thi công.

Banner


Việc thiết kế kiến trúc trước khi triển khai xây dựng giúp tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho gia chủ.

Trong xây dựng, bản vẽ thiết kế kiến trúc cũng giống như tấm bản đồ giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công nắm được toàn bộ các thành phần kỹ thuật trong một ngôi nhà, từ móng nhà, mặt bằng công năng, hình ảnh 3D của ngôi nhà cho đến bản vẽ chi tiết đường điện, đường nước của ngôi nhà.

Vì sao cần thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà?

 • Đảm bảo tính pháp lý cho công trình
 • Bản thiết kế sẽ đảm bảo cho bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất
 • Bản vẽ thiết kế nhà giúp tiết kiệm kinh phí và hạn chế phát sinh
 • Tính toán được phong thủy phù hợp với gia chủ khi thiết kế
 • Giúp quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng
 • Bản thiết kế kiến trúc giúp việc sửa chữa sau này được dễ dàng hơn
Vì sao cần thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà ?


Đối với một bản vẽ thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh sẽ phải bao gồm đầy đủ 3 yếu tố sau

1. Phần kiến trúc

Đó là kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Phối cảnh mặt ngoài sẽ giúp gia chủ hình dung được kiểu dáng màu sắc của ngôi nhà sau khi thi công xây dựng hoàn thiện.

Mặt bằng từng tầng chính là mặt cắt của ngôi nhà theo từng tầng thể hiện vị trí kính thước của từng mảng tường, cách đặt vị trí cầu thang, bố trí các phòng, diện tích bố trí từng phòng. Phần này thường có ghi chú rõ ràng để gia chủ dễ hiểu nhất

2. Phần hồ sơ kết cấu

Phần hồ sơ kết cấu sẽ bao gồm:

– Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công
– Mặt bằng móng, chi tiết móng
– Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
– Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
– Mặt bằng kết cấu sàn tầng
– Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô
– Thống kê cốt thép

3. Phần điện nước

– Hồ sơ thiết kế chiếu sáng
– Hồ sơ thiết kế ổ cắm
– Hồ sơ thiết kế internet( Nếu có)
– Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp( Nếu có)
– Hồ sơ thiết kế điện thoại( Nếu có)
– Sơ đồ điện thông minh(Miễn phí – Nếu có)
– Thống kê vật tư
– Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
– Thống kê vật tư
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Kiến trúc sư (Architect) là người có vai trò lên ý tưởng, thiết kế quy hoạch, thiết kế mặt bằng, không gian nội thất, cảnh quan,… trên cơ sở đưa ra những giải pháp kiến trúc về công năng, tính thẩm mỹ, biện pháp kỹ thuật cho các công trình. Đồng thời họ cũng chịu trách nhiệm giám sát và theo dõi quá trình xây dựng công trình, đảm bảo công trình được thực hiện theo đúng bản vẽ, kế hoạch đã đặt ra. Để hiểu rõ hơn về vị trí công việc này cũng như các yêu cầu tuyển dụng, hãy cùng SONG NAM tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Kiến trúc sư phải vận dụng chất xám, sự sáng tạo và đôi tay tài hoa để thiết kế nên những công trình đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. Mục đích của họ là tạo nên một thiết kế tổng thể mang kiến trúc mới lạ, đẹp mắt và an toàn tại một khu vực nhất định nào đó (khu dân cư, khu công nghiệp, cảnh quan đô thị,…).

Công việc của người làm nghề kiến trúc sư là gì?


Theo đó, công việc của kiến trúc sư đảm nhận (tùy vào từng lĩnh vực) như sau:​

Thiết kế quy hoạch

– Khảo sát tình hình thực tế để biết rõ hiện trạng xây dựng liên quan đến: hệ thống đường sá, mạng lưới điện, nước, sự phân bố dân cư,…
– Tiến hành chụp ảnh, ghi chép và gặp gỡ dân địa phương, những người liên quan để trao đổi ý kiến cũng như tìm kiếm ý tưởng.
– Vạch ra kế hoạch công việc và bắt đầu thiết kế: vẽ mặt bằng, mặt đứng, phối cảnh,…
– Hoàn thành hồ sơ thiết kế bản vẽ và bảo vệ trước cơ quan chức năng, chủ đầu tư,…
– Công việc thường được thực hiện theo nhóm vì có quy mô rộng rãi và phức tạp.

Tư vấn thiết kế kiến trúc công trình

– Khảo sát thực địa, lên kế hoạch công việc, lên ý tưởng, vẽ hình mẫu, làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia, hoàn thành hồ sơ thiết kế và bảo vệ với các bên liên quan.
– Sau khi công trình được duyệt và áp dụng thi công, kiến trúc sư cần phải đi giám sát công trình, cụ thể là kiểm tra xem công trình có được thi công theo đúng số liệu của bản thiết kế hay không.

Thiết kế nội thất

– Trò chuyện, tìm hiểu để nắm được tâm lý, sở thích, nhu cầu của chủ nhà và tìm ra hướng thiết kế phù hợp nhất.
– Thiết kế, lựa chọn và sắp xếp, bố trí nội thất bên trong công trình như: bàn, ghế, tủ, đèn, trang trí tường, trần nhà, sàn,… sao cho đảm bảo tính đồng bộ, hài hòa và đẹp mắt.

Thiết kế cảnh quan

– Thiết kế cảnh quan phong cảnh, cảnh quan đô thị hoặc cảnh quan chuyên biệt.
– Thiết kế, chọn lọc và sắp xếp các hình khối chính xác vào trong một chỉnh thể sao cho hài hòa và đồng nhất như: hồ nước, bầu trời, thảm cỏ, cầu vượt,…
– Cần có sự hiểu biết về kiến thức sinh thái để có thể thiết kế phù hợp với môi trường thiên nhiên.

Ngoài ra:
 • Công việc của kiến trúc sư cần phải phối hợp với các bên liên quan để xác thực tính khả thi của bản vẽ, tính đồng nhất so với công trình thực tế, đảm bảo không vi phạm những quy định về quy hoạch, môi trường.
 • Trực tiếp ra hiện trường để tư vấn giám sát chất lượng công trình và tiến độ thi công.
 • Lập bảng báo cáo tiến độ công việc, đánh giá tình hình chung và độ khả thi của dự án để trình lên chủ đầu tư, khách hàng, đề xuất hướng xử lý sự cố (nếu có)
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
up nào up nào
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Ngày nay, Nhà xưởng thép tiền chế hay Nhà xưởng kết cấu thép luôn được các Chủ Đầu Tư chọn lựa cho dự án thi công xây dựng công trình của mình.

Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng

Kết cấu khung thép được tính toán chắc chắn và phù hợp với công năng sử dụng của nhà xưởng công nghiệp, giúp cho chủ đầu tư vừa tiết kiệm tối đa vật liệu lại vừa thỏa mãn được không gian cho nhu cầu sử dụng.

Qua bài viết hôm nay SONG NAM xin được giới thiệu đến các bạn những nội dung tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng cơ khí và tìm hiểu tổng quan quy trình thiết kế xây dựng nhà xưởng quan trọng mà bạn nên biết để hỗ trợ cho quá trình công tác và nâng cao kỹ thuật của bản thân nhé.

Giới thiệu tổng quan về nhà xưởng cơ khí

– Phân xưởng cơ khí là phân xưởng sản xuất chính của nhà máy cơ khí, đóng vai trò chủ yếu trong quá trình sản xuất

Hầu hết các chi tiết của sản phẩm cơ khí phải gia công ở phân xưởng cơ khí.
Khối lượng lao động của phân xưởng cơ khí chiếm khoảng 40 – 60% của nhà máy cơ khí.
Phân xưởng cơ khí chiếm số lượng máy nhiều nhất, máy phức tạp và đắt tiền, máy có nhiều cơ cấu, kiểu, loại khác nhau, vốn mua máy lớn.
Phân xưởng cơ khí được tổ chức theo kết cấu và công nghệ của sản phẩm cơ khí
– Cấu trúc của phân xưởng cơ khí:

Bộ phận sản xuất: gồm máy cắt, gian nguội, gian kiểm tra chất lượng gia công…
Bộ phận phụ; gồm chuẩn bị phôi, gian mài cắt dụng cụ cắt, kho bán thành phẩm, kho thành phẩm…
Bộ phận phục vụ và sinh hoạt: văn phòng, phòng sinh hoạt …
Những tài liệu cần có để thiết kế nhà xưởng cơ khí

– Mặt hàng (kiểu loại, đặc tính kỹ thuật của sản phẩm cần chế tạo).
– Sản lượng của sản phẩm, trọng lượng của sản phẩm .
– Số lượng chi tiết, các loại có trong kết cấu một sản phẩm và toàn bộ sản lượng.
– Sản phẩm phụ các loại (sản lượng, trọng lượng
– Bản vẽ lắp chung sản phẩm, cụm, bộ phận.
– Bản vẽ chế tạo từng loại chi tiết (ghi đầy đủ kích thước và điều kiện kỹ thuật).
– Bản kê khai các loại bán thành phẩm và chi tiết chuẩn mua ngoài.
– Các văn bản xác nhận về hợp tác, liên kết sản xuất(cung ứng phôi liệu, năng lượng.v.v.).

Các bước thiết kế nhà xưởng cơ khí

– Thiết kế và kiểm nghiệm quá trình công nghệ các loại chi tiết của sản phẩm cơ khí khi cần chế tạo.
– Xác định tổng khối lượng lao động.
– Xác định số máy cắt cần thiết và nhu cầu về năng lượng cho sản xuất.
– Xác định nhu cầu về vật liệu, dụng cụ, gá lắp, kho tàng, vận chuyển, sửa chữa …
– Xác định nhu cầu về lao động.
– Xác định nhu cầu về diện tích.
– Bố trí mặt bằng phân xưởng cơ khí.
– Xác định kết cấu nhà xưởng và thiết bị nâng chuyển
– Xác định các số liệu đặc trưng về năng lực và hiệu quả sản xuất

Công nghệ áp dụng trong thiết kế và quy hoạch nhà xưởng cơ khí

– Giải pháp công nghệ gia công chi tiết phụ thuộc vào quy mô và điều kiện sản xuất thực tế
– Hai phương án về giải pháp công nghệ: Tập trung nguyên công và phân tán nguyên công.
– Tập trung nguyên công: bố trí nhiều bước công nghệ trong một nguyên công.
– Phân tán nguyên công: bố trí ít bước công nghệ trong một nguyên công
– Hiện nay: Tập trung nguyên công trên các máy, trung tâm gia công, tế bào gia công điều khiển CNC.

Bố trí mặt bằng phân xưởng

– Ba yếu tố đặc trưng:

Kỹ thuật
Thời gian
Không gian

– Các dạng cấu trúc không gian:

Bố trí máy theo thứ tự các nguyên công của quá trình công nghệ thành hàng máy nối tiếp nhau hoặc kết hợp giữa nối tiếp và song song.
Bố trí máy theo kiểu loại máy tạo thành các khu vực, bộ phận sản xuất.
Bố trí máy thành nhóm, cụm linh hoạt.
Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và nắm rõ việc xây dựng nhà xưởng – xây dựng nhà kho phải trải qua qui trình như thế nào.

Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất.
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp không chỉ đơn thuần đem đến cho bạn khoảng không gian nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc mà còn tô điểm cho căn nhà của bạn tăng sự sang trọng, đẳng cấp. Để thiết kế một cảnh quan sân vườn đẹp, bạn lưu ý một số nguyên tắc sau:

Khi thiết kế cảnh quan sân vườn bạn phải có kế hoạch cụ thể, sân vườn trồng những loại cây nào, trồng ở những vị trí nào, kết hợp ra sao để tổng quan sân vườn cũng như không gian ngoại thất gia đình trở nên đồng điệu và đẹp mắt hơn.

Để cho cảnh quan sân vườn trở nên sinh động hơn thì bạn có thể trồng loại cỏ nền trang trí, cỏ nền như một tấm thảm mềm mại, xanh mướt sẽ giúp tô điểm và càng làm tăng thêm độ cuốn hút cho sân vườn của bạn.

Không nên trồng cây quá sát nhà, đặc biệt là những cây cao lớn, chúng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mất cân đối, hơn nữa nếu gần cửa sổ hoặc ban công sẽ che mất tầm nhìn.

Cây cảnh dù đẹp đến đâu nhưng nếu trồng cây che khuất ngôi nhà thì sẽ làm giảm đi vẻ đẹp chung của kiến trúc cảnh quan và không tốt theo phong thuỷ học. Vì vậy, nếu có ý định trồng cây phía trước ngôi nhà thì hãy chọn loại có kích thước vừa phải.

Tầm quan trọng của cây xanh trong thiết kế cảnh quan sân vườn


Bố trí cây xanh hợp lý

Không trồng chỉ một loại cây: Sự đa dạng về loại cây cũng như màu sắc mang lại sự tươi tắn, không gian sinh động cho cảnh quan sân vườn, việc chỉ trồng một loại cây sẽ tạo cảm giác đơn điệu, giảm bớt sức sống. Hãy cố gắng lựa chọn nhiều loại cây ở các vị trí phù hợp để tạo sự cuốn hút cho khu vườn của bạn nhé.

Không trồng nhiều loại cùng kích thước: Việc trồng nhiều loại cây cùng kích thước ở một khu vực có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Hơn nữa, việc làm này làm giảm bớt tính thiên nhiên sinh động mà bạn cố gắng tạo dựng.

Hạn chế giàn leo: Giàn leo không chỉ làm đẹp mà còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, giàn hoa leo rực rỡ sẽ làm sáng bừng không gian sân vườn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tạo nhiều giàn leo trong vườn, vì nó đòi hỏi phải cắt tỉa thường xuyên.

Ngoài ra, một nguyên tắc không kém phần quan trọng của thiết kế cảnh quan sân vườn là núi phía sau và nước ở phía trước. Theo phong thủy thì nước thu hút năng lượng, nước là biểu tượng của sự giàu có. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở cũng sẽ tốt về mặt phong thủy.Bố trí cây xanh hợp lý


Tầm quan trọng của cây xanh trong cảnh quan sân vườn

Cây xanh là vật trang trí rất đặc biệt có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong sân vườn, từ khu vui chơi, thư giãn, tiểu cảnh, lối đi, hồ cá koi… chỉ cần bạn lựa chọn đúng loại cây và bố trí hợp lý, chắc chắn cây xanh sẽ làm cảnh quan sân vườn nhà bạn thêm sinh động.

Cây xanh cũng có tác dụng vô cùng lớn đối với môi trường, giúp điều hòa không khí, khiến cho bầu không khí trở nên trong lành, tươi mới.

Không chỉ dừng ở đó, cây xanh còn giúp cho tinh thần con người trở nên thư thái, thoải mái hơn. Những trưa hè nắng nóng hay sau những giờ làm việc vất vả nghỉ ngơi thư giãn trong sân vườn xanh sẽ thoái mái, vui vẻ hơn.
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Giám sát thi công công trình là một vị trí chiếm vai trò quan trọng trong quá trình thực thi.

Quy trình giám sát thi công nội thất cần có nhân sự chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

Bạn là chủ nhà muốn giám sát thi công nội thất nhưng chưa biết phải làm gì để việc giám sát hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ bỏ túi những kinh nghiệm giám sát thi công nội thất giúp chủ nhà có thể tự tin giám sát thi công cho tổ ấm của mình nhé.

Giám sát thi công là gì?​

Giám sát thi công hay còn gọi là kỹ sư giám sát thi công nội thất. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong nhóm ngành kỹ sư xây dựng. Người đảm nhận vị trí này cần đảm bảo chất lượng và thời gian thi công công trình nội thất. Suốt quy trình giám sát thi công nội thất, họ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát và kiểm tra chất lượng, khối lượng và tiến độ thi công; giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

Thông thường, giám sát sẽ làm việc trực tiếp với các bên thi công và chủ đầu tư (gia chủ), họ sẽ là người tiếp nhận và truyền đạt thông tin một cách khéo léo và nắm vai trò quan trọng tại công trình.

Quy trình giám sát thi công nội thất​

Bất kỳ công trình thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư hay nhà phố,… kỹ sư giám sát cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình giám sát thi công nội thất trong suốt thời gian đảm nhận quản lý công trình.

1. Nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình

Trước khi bắt đầu giám sát thi công nội thất, chủ nhà cần nắm rõ bản vẽ kỹ thuật và hiện trạng công trình.

Với bản vẽ kỹ thuật: Chủ nhà cần hiểu rõ các vị trí lắp đặt mạch điện, các đường ống nước,… và căn cứ vào đó, chủ nhà có thể kiểm tra xem đơn vị thi công đã thực hiện lắp đặt đúng hay chưa, kích thước vật liệu nội thất có phù hợp không (tránh tình trạng ghế quá to, che mất ổ cắm điện),…
Hiện trạng công trình: Chủ nhà cần kiểm tra lại kích thước từng phòng có đủ rộng hoặc vừa với kích thước của tủ, bàn ghế, giường,… mà kiến trúc sư đưa hay không. Việc làm này là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của việc thi công nội thất, cũng như hạn chế tình trạng thi công sai, gây lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

2. Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế nội thất

Để tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ thi công cũng như giúp chủ nhà giám sát công trình một cách chính xác và hiệu quả, chủ nhà cần chuẩn bị cho cả bản thân và đơn vị thi công đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Một bộ hồ sơ thiết kế nội thất sẽ bao gồm các bản vẽ như:

Bản vẽ 3D: Phối cảnh không gian 3D các phòng với các chủng loại vật liệu, màu sắc, ánh sáng,…
Bản vẽ 2D: Mặt bằng bố trí đồ nội thất chi tiết các tầng; mặt cắt, mặt bằng, chi tiết cầu thang, mặt bằng chi tiết lát gạch từng phòng,…
Hồ sơ kỹ thuật về các thiết bị, vật dụng nội thất: Mặt bằng định vị đồ nội thất, bản vẽ kỹ thuật chi tiết đồ nội thất, bản vẽ thống kê đồ nội thất,…
Hồ sơ kỹ thuật chi tiết của bản vẽ nội thất: Chi tiết sàn (Vật liệu, kích thước, nhà cung cấp, ảnh thực tế); chi tiết trần (vật liệu ốp trần, vị trí đèn, màu sắc đèn);…

3. Giám sát vật liệu đầu vào

Để những món đồ nội thất trở nên hài hòa, có tính thẩm mỹ cao và bền bỉ với thời gian, chủ nhà nên kiểm tra sát sao tất cả các vật liệu đầu vào và đảm bảo tất cả các món đồ nội thất cần phải đúng so với bản thiết kế.

Một số tiêu chí giám sát vật liệu đầu vào mà chủ nhà có thể tham khảo như:

Các vật liệu này đã đúng so với bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm tra tên hãng sản phẩm & đơn vị sản xuất.

Nguồn gốc, chủng loại, mã sản phẩm của vật liệu: Bằng cách kiểm tra tem, mác, mã QR sản phẩm, giấy kiểm định chất lượng sản phẩm

Màu sắc, bề mặt vật liệu có đúng thiết kế, hợp đồng: So sánh mã màu, xác nhận kích thước thực tế so sánh với thiết kế

Số lượng vật liệu đã đủ theo bản thiết kế, hợp đồng: Bằng cách kiểm đếm và so sánh với bản thiết kế

Nhiều chủ nhà tự mua đồ nội thất trang trí dựa theo bộ hồ sơ thiết kế, tuy nhiên lại không đảm bảo được việc giám sát vật liệu đầu vào, gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và đồng bộ.

Trong trường hợp này, nhiều chủ nhà sẽ cân nhắc phương án thuê đơn vị thiết kế nội thất trọn gói giúp giảm các rủi ro kể trên.

4. Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân

Giám sát vệ sinh công trình và tình trạng an toàn lao động cho công nhân là một việc làm vô cùng quan trọng, không chỉ giúp việc thực hiện thi công nội thất được diễn ra suôn sẻ mà còn giúp đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của căn nhà, tránh tình trạng xây xước, hỏng hóc không đáng có.

Hiện nay có rất nhiều công trình thi công nội thất không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đồ đạc và các thiết bị bị vứt bừa bãi trên sàn nhà. Điều này không chỉ cản trở tiến độ thi công, gây bất tiện trong việc đi lại mà còn có nguy cơ làm thất lạc đồ đạc, hư hỏng đồ vật và làm phát sinh chi phí sửa chữa, mua mới cho chủ nhà.

Có thể thấy, việc giám sát vệ sinh công trình thi công nội thất là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả và tính thẩm mỹ của căn nhà. Vì vậy, chủ nhà nên giám sát nghiêm ngặt đội ngũ thi công, yêu cầu họ phải giữ gìn vệ sinh công trình sạch sẽ, thi công nhanh gọn, làm đến đâu là phải dứt điểm và dọn dẹp sạch sẽ đến đó.

5. Nghiệm thu hạng mục xây dựng

Đối với bước nghiệm thu, đội ngũ LU Design chia nhỏ đợt nghiệm thu thành hai đợt: nghiệm thu sau quy trình thi công Fit out (hoàn thiện thô, sàn, tường, vách, trần,…); nghiệm thu sau thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất (nội thất liền tường và nội thất rời). Tổ chức riêng lẻ quá trình nghiệm thu trong quy trình giám sát thi công nội thất giúp cho nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) chủ động nắm bắt những vấn đề, từ đó thay đổi chỉnh sửa trước khi bước vào công việc lắp đặt mới.

Sau khi nghiệm thu hoàn thiện, nhà thầu (đơn vị thi công nội thất) thực hiện bàn giao cho chủ đầu tư (gia chủ).
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Giai đoạn đầu tiên của bất kỳ công trình xây dựng nào đều có quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc. Nó cho phép bạn tạo một hình ảnh về cấu trúc tương lai và tính toán lượng vật liệu xây dựng chính xác. Độ bền của ngôi nhà và sự thoải mái khi sống trong đó phụ thuộc vào tính đúng đắn của dự án thiết kế kiến trúc.

Thiết kế trong kiến trúc là gì?


Bên cạnh đó, có rất nhiều chi tiết cần xem xét khi phát triển thiết kế kiến trúc. Một dự án được thiết kế sai có thể dẫn đến những hậu quả tai hại và lãng phí tiền bạc. Vậy thiết kế kiến trúc là gì, tại sao nó lại quan trọng và bản thân quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc được hiểu là việc bố trí không gian và phân khu chức năng theo nhu cầu sử dụng. Nói một cách khác thì thiết kế kiến trúc là sự pha trộn các yếu tố về khoa học, thẩm mỹ, nghệ thuật để tạo nên một công trình hoàn thiện. Ngoài ra, khi đi vào chi tiết còn bao gồm rất nhiều công việc khác như: kết cấu, ốp lát, chiếu sáng, cấp thoát nước, internet,…nhằm tạo ra một không gian sống đẹp, chất lượng cao, tiện nghi, đầy đủ công năng tạo nên một môi trường sống thoải mái, dễ chịu và là niềm tự hào cho chủ nhân.

ban-ve-thiet-ke-kien-truc.jpg


Bản chất của thiết kế kiến trúc công trình là sự tương quan giữa các tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn xây dựng và các yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế, quy hoạch công trình. Một công trình kiến trúc đẹp không thể thiếu bàn tay của Kiến trúc sư. Và công việc của người KTS chính là tư vấn vấn thiết kế kiến trúc.

Thiết kế kiến trúc không chỉ là hình học thuần túy mà còn là yếu tố trong nhận thức về không gian và tính thẩm mỹ. Các đường chỉ thể hiện hình dạng, kích thước và vị trí của các không gian khác nhau. Khi làm việc trong một dự án kiến trúc, chuyên gia phải tính đến nhu cầu và nguồn lực của khách hàng, các đặc tính thẩm mỹ và kỹ thuật của đối tượng, và tất nhiên, các quy tắc xây dựng.

Nhiệm vụ chính của thiết kế trong kiến trúc là tìm ra các giải pháp xây dựng tối ưu, sử dụng các kỹ thuật khác nhau và lựa chọn vật liệu để tạo điều kiện thoải mái và thẩm mỹ cho cuộc sống, công việc và giải trí.

du-toan-kinh-phi-xay-nha.jpg


Thiết kế kiến trúc bao gồm các đối tượng sau:

 • Thiết kế kiến trúc công trình dân dụng. Công việc được tiến hành nhằm thiết kế diện mạo của ngôi nhà, nội thất và khu vực địa phương.
 • Thiết kế kiến trúc và xây dựng công trình công cộng. Danh mục này bao gồm văn phòng, ngân hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng. Các nhà thiết kế và kiến trúc sư đang làm việc để tạo ra một hình ảnh của tòa nhà sẽ thu hút khách hàng.
 • Thiết kế kiến trúc và đô thị. Các dự án tòa nhà và công trình tiện dụng trong các khu công nghiệp đô thị được phát triển có tính đến các đặc điểm cụ thể của đối tượng, vị trí của nó, đặc điểm của cảnh quan xung quanh và điều kiện khí hậu.
 • Thiết kế kiến trúc và xây dựng các công viên, quảng trường, bờ kè, quảng trường thành phố, đường phố. Nó bao gồm việc quy hoạch các địa điểm công cộng và các lô đất ở nông thôn.
Thiết kế kiến trúc công trình dân dụng


Song Nam được phát triển từ bộ phận tư vấn thiết kế kiến trúc bao gồm: tư vấn thiết kế, lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, lập dự toán, tư vấn thẩm tra, đến tư vấn lựa chọn nhà thầu và tổ chức quản lý, giám sát quá trình thi công ngoài công trường.
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Đối với các hạng mục công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ, của tư nhân hay nhà nước thì trước khi bắt tay vào khâu thực hiện, công đoạn lập dự toán xây dựng công trình là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi đây chính là cơ sở giúp bạn đánh giá chi phí sao cho phù hợp nhất với ngân sách dành cho công trình. Trong bài viết dưới đây, SONG NAM sẽ hướng dẫn lập dự toán công trình xây dựng cơ bản để bạn biết cách áp dụng cho công trình tương lai của mình nhé!

1. Dự toán công trình là gì?

Dự toán công trình là toàn bộ chi phí cần thiết để xây dựng công trình đó. Nó là bản dự kiến tính toán giá trị công trình trước thời điểm xây dựng. Dự toán công trình được lập dựa trên cơ sở khối lượng các công việc xác định phù hợp với thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công và các yêu cầu khác về các công việc phải thực hiện của công trình.

Dự toán công trình được đánh giá là tài liệu quan trọng, gắn liền với thiết kế bản vẽ để cung cấp thông tin về chi phí xây dựng.

Thông thường, dự toán công trình được lập ra nhằm các mục đích chính sau:

 • Dự kiến số tiền cần phải chi trả để có được hạng mục công trình mong muốn
 • Làm căn cứ để xét duyệt chọn nhà thầu
 • Là cơ sở để lập kế hoạch đầu tư, thuyết phục ngân hàng đầu tư cấp vốn
 • Căn cứ để đàm phán, ký kết hợp đồng
Hướng dẫn thiết lập dự toán công trình xây dựng cơ bản


2. Cơ sở lập đơn giá của công trình xây dựng

 • Danh mục các công tác xây dựng của công trình cần lập đơn giá
 • Định mức dự toán xây dựng theo danh mục cần lập đơn giá
 • Giá vật liệu (chưa bao gồm thuế GTGT) đến hiện trường công trình
 • Giá nhân công của công trình
 • Giá cả máy và thiết bị thi công của công trình (hoặc giá thuê máy và thiết bị thi công)
Cơ sở pháp lý và hướng dẫn lập dự toán theo phương pháp lập đơn giá xây dựng công trình, bạn có thể tham khảo Phương pháp lập giá xây dựng công trình (Kèm theo Thông tư 06/2016/TT-BXD ngày 10 tháng 03 năm 2016 của Bộ Xây dựng).

3. Hướng dẫn lập dự toán công trình xây dựng

Các bạn có thể tiến hành lập dự toán công trình xây dựng dựa trên một số gợi ý sau:

 • Áp dụng định mức dự toán xây dựng công trình – Gồm 5 phần theo Thông tư số 10/2019/TT-BXD của Bộ Xây dựng
 • Sử dụng giá nhân công và giá ca máy ban hành tại Thông tư số 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng
Dự toán công trình là bản dự kiến tính toán giá trị công trình trước thời điểm xây dựng.


Chi phí trực tiếp​

Bao gồm chi phí vật liệu, chi phí nhân công và chi phí máy thi công.

a. Chi phí vật liệu:

Căn cứ vào định mức sử dụng vật tư và mức giá vật liệu ở từng nơi để xác định chi phí vật liệu trong đơn giá xây dựng cơ bản (đơn giá các tỉnh, thành phố hoặc đơn giá công trình).

Chi phí vật liệu trong dự toán xây lắp được xác định bằng khối lượng xây lắp theo thiết kế được duyệt nhân (X) với chi phí vật liệu trong đơn giá xây dựng cơ bản của từng loại công tác xây lắp. Khi có thay đổi về giá cả và cước phí vận tải thì căn cứ vào mức giá bình quân khu vực ở từng thời kỳ để xác định phần chênh lệch và đưa trực tiếp vào chi phí vật liệu trong dự toán.

b. Chi phí nhân công:

Trong dự toán xây lắp, về nguyên tắc chi phí nhân công bao gồm tiền lương cơ bản và tất cả các khoản lương phụ, phụ cấp lương và các chi phí theo chế độ đối với công nhân xây lắp mà có thể khoán trực tiếp cho người lao động để tính cho một ngày công định mức. Theo nguyên tắc này, chi phí nhân công trong đơn giá xây dựng cơ bản được xác định như sau:

– Đối với đơn giá của các tỉnh, thành phố, do áp dụng chung cho nhiều công trình trong một khu vực nên chỉ tính các khoản lương cơ bản,lương phụ, phụ cấp lương áp dụng thống nhất đối với tất cả các công trình trong khu vực và các chi phí theo chế độ đối với công nhân xây lắp có thể khoán trực tiếp cho người lao động. Theo quy định hiện hành, các khoản chi phí này bằng 2 lần so với chi phí nhân công trong đơn giá xây dựng cơ bản hiện hành của các địa phương. Riêng một số công trình được hưởng các khoản phụ cấp cao hơn (lưu động) hoặc các khoản phụ cấp khác chưa đưa vào chi phí nhân công trong đơn giá địa phương (như: khu vực, thu hút, độc hại, thâm niên, trách nhiệm, làm việc trên cao, ca 3 liên tục…) thì được bổ sung các khoản này vào chi phí nhân công theo hướng dẫn trong phụ lục số 2.

– Đối với đơn giá công trình: đưa trực tiếp vào đơn giá các khoản lương cơ bản, lương phụ, phụ cấp lương và các chế độ đối với công nhân xây lắp mà công trình được hưởng theo cách tính trên.

c. Chi phí máy thi công:

Trong khi chưa điều chỉnh bảng giá ca máy theo mặt bằng giá hiện hành và tiền lương công nhân điều khiển máy theo các nguyên tắc trên, tạm thời vẫn áp dụng bảng giá ca máy hiện hành và điều chỉnh với hệ số bằng 1,05.

Các chi phí chung​

Trong dự toán xây lắp, ngoài chi phí trực tiếp thì tất cả các chi phí khác bao gồm: trực tiếp phí khác, chi phí bộ máy quản lý, bảo hiểm xã hội, kinh phí trích nộp công đoàn, chi phí phục vụ công nhân và các chi phí khác thuộc phụ phí thi công trước đây, nay tính thành một khoản chi phí chung bằng tỷ lệ phần trăm(%) so với chi phí trực tiếp (gồm vật liệu, nhân công, máy thi công).

Lợi nhuận định mức​

Tạm thời áp dụng chế độ hiện hành đối với những đối tượng theo quy định của Bộ Tài chính cho đến khi thực hiện chính sách thuế mới.

Trong dự toán xây lắp này không tính khoản chi phí lãi vay ngân hàng. Việc bảo đảm vốn xây lắp do A-B thỏa thuận và ghi trong hợp đồng kinh tế tùy theo điều kiện cụ thể ở từng công trình.

Nguồn internet
 
xaydungsongnam

xaydungsongnam

New member
Tham gia
12 Thg 10 2022
Bài viết
12
Chi phí thiết kế xây dựng công trình thường chỉ chiếm một vài phần trăm giá trị xây dựng, nếu chỉ quan tâm đến việc chọn tư vấn thiết kế có giá thiết kế rẻ nhất thì chủ đầu tư có thể trả một cái giá rất đắt cho chi phí thi công, thực hiện công trình hay khi vận hành sử dụng.

Điều quan trọng nhất của tư vấn thiết kế trong xây dựng là phải đưa ra giải pháp thiết kế kinh tế nhất cho chủ đầu tư về mặt kỹ thuật. Đó là giải pháp thiết kế kiến trúc tối ưu diện tích sàn kinh doanh/hữu dụng, lựa chọn vật liệu sử dụng tiết kiệm năng lượng. Đó còn là giải pháp cấu tạo các khung kết cấu hợp lý nhất, giải pháp lựa chọn phương án thiết kế móng tiết kiệm chi phí xây dựng nhất. Đó còn là sự am hiểu các thiết bị cơ điện mới nhất để có giải pháp thông minh đem đến nhiều tiện ích khi sử dụng nhưng lại có giá thành lắp đặt hợp lý nhất.

Tư vấn thiết kế kết cấu tổ hợp cao ốc Xi Grand Court

Tư vấn thiết kế kết cấu tổ hợp cao ốc Xi Grand Court

Với các dự án nhà ở có quy mô lớn, việc tăng thêm một 1% diện tích sàn sử dụng của thiết kế kiến trúc có thể giúp chủ đầu tư tăng doanh thu thêm một vài triệu đô. Việc tính toán và quyết định lựa cho những phương án thiết kế kết cấu móng khả thi của móng bè hay móng cọc ép thay cho cọc khoan nhồi, cọc barette cũng có thể tiết kiệm cho chủ đầu tư không phải đem tiền chôn dưới đất một vài trăm tỉ đồng. Hay những giải pháp thiết kế kiến trúc sử dụng thông gió chiếu sáng tự nhiên của nhà xưởng, trung tâm thương mại có thể giúp chủ đầu tư không những có được công trình đạt tiêu chuẩn xanh thân thiện với môi trường mà còn giảm chi phí xây dựng và đặc biệt là giảm chi phí vận hành.

Vậy nên chọn tư vấn thiết kế cho dự án, chủ đầu tư không nên chọn giá rẻ nhất mà phải chọn đơn vị tư vấn có thể đem đến giải pháp thiết kế tối ưu nhất cho dự án, giải pháp thiết kế tiết kiệm nhất khi thi công và vận hành.

Song Nam là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế rất có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế tối ưu chung cư cao tầng và thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Các phương án kiến trúc của Song Nam luôn có diện tích sàn kinh doan từ 82-84%, cá biệt có dự án lên đến 86%. Với giải pháp thiết kế tối ưu cho dự án Tổ hợp cao ốc Xi Grand Court, Song Nam đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm hơn 150 tỉ đồng.
 
Chú ý !!!
Vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn và sử dụng Tiếng Việt có dấu khi tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nghiêm cấm spam link dưới mọi hình thức.
Top