Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Dâu câu bình ắc quy

V

viet2003

New member
Tham gia
10 Thg 1 2023
Bài viết
2

Khái niệm dây câu bình ắc quy

Dây câu bình ắc quy ô tô là loại dây giúp bạn có thể khởi động lại xe ô tô khi ắc quy xe bị hết điện. Bằng cách đó là nối sợi dây câu bình này vào bình ắc quy của một chiếc xe hơi khác. Nhờ có loại dây câu này mà bạn có thể khởi động xe ô tô bình ắc quy đã hết điện. Đây là một loại phụ kiện của xe ô tô vô cùng quan trọng mà bất kỳ bác tài nào cũng cần có. Loại phụ kiện này thường bao gồm 2 sợi dây tải điện màu đỏ và màu đen, trên đầu mỗi sợi dây đều có kẹp điện.

Cấu tạo của dây câu bình ô tô

Dây câu bình ắc quy xe ô tô có cấu tạo gồm:

  • Phần dây đồng với tiết diện lớn. Loại dây này có thiết kế thay đổi theo dòng điện khởi động của từng loại động cơ xe.
  • Lớp vỏ bằng nhựa cách điện và chống nước ngăn cản hiện tượng rò rỉ điện.
  • Kẹp điện được làm bằng kim loại mạ tĩnh điện. Loại kẹp điện tốt có khả năng không bị gỉ sét hay oxi hóa. Ngoài ra, phần kẹp điện của dây còn được bọc một lớp cách điện nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Mỗi loại dây câu ắc quy ô tô sẽ có khả năng chịu tải dòng điện nhất định với khả năng chịu tải của chúng phụ thuộc vào kích thước lõi đồng.
cau-binh-1.jpg

Dây câu bình ắc quy ô tô loại nào tốt

Bạn nên chọn loại dây câu bình ô tô có độ dài từ 2m đến 4m trở lên. Bời vì, những loại dây có độ dài quá ngắn sẽ rất dễ gây ra sai sót khi sử dụng. Ngoài ra, đối với những loại dây có kích thước lõi đồng nhỏ sẽ dễ gây ra tình trạng không thể khởi động xe. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do những loại dây này không đủ tải điện.

Tùy theo mỗi dòng xe mà chúng ta cần lựa chọn mua dây câu bình ắc quy ô tô loại nào tốt thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng phụ kiện ô tô tư vấn loại dây có tải điện thích hợp với chiếc xe mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng nên chọn loại dây có nguồn gốc xuất rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng.

Mức giá của dây câu bình ô tô phụ thuộc vào khả năng tải điện, độ dài và thương hiệu của dây. Vì thế, chúng có nhiều mức giá khác nhau dao động từ vài chục nghìn đồng đến hơn 200 nghìn đồng. Các loại dây dành cho xe hơi cỡ nhỏ như các dòng xe Kia có thể có mức giá dưới 100 nghìn đồng. Và các loại dây dành cho xe hơi kích cỡ lớn sẽ có mức giá từ 200 nghìn trở lên.
 
Chú ý !!!
Vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn và sử dụng Tiếng Việt có dấu khi tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nghiêm cấm spam link dưới mọi hình thức.
Top