Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Phân tích về gia đình hoàng gia Tây Ban Nha

gvsvietnam

gvsvietnam

Member
Tham gia
28 Tháng 5 2022
Bài viết
62
Tây Ban Nha là 1 đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến. Điều đó mang nghĩa đứng đầu đất nước này không phải Tổng thống hay chủ toạ nước mà là Quốc vương hoặc nữ vương và sẽ truyền lại cho đời sau theo phả hệ chứ ko theo bầu cử. Trong bài viết hôm nay, GVS sẽ giới thiệu đến Anh chị em về gia đình hoàng gia Tây Ban Nha.
Gia đình hoàng thất Tây Ban Nha gồm các ai?
phổ thông đời nay, hoàng gia Tây Ban Nha được cai trị bởi dòng họ Borbón. Gia đình hoàng thất Tây Ban Nha ngày nay gồm: Quốc vương Felipe VI trị vì, vị phối ngẫu là Vương hậu Letizia, hai công chúa Leonor và Sofía, không những thế còn sở hữu cựu hoàng Juan Carlos I và Thái hậu Sofía.
Gia đình hoàng gia Tây Ban Nha
quy tắc hoàng gia của tây ban nha, luật của hoàng gia tây ban nha, vị công chúa của hoàng gia tây ban nha, công chúa của hoàng gia tây ban nha, vua và hoàng hậu tây ban nha, hoàng gia của tây ban nha, luật hoàng gia của tây ban nha, vua tây ban nha là ai, vua tây ban nha hiện nay, con gái vua tây ban nha, quy tắc hoàng gia tây ban nha, vua nước tây ban nha, hoàng gia tây ban nha công chúa, thời trang hoàng hậu tây ban nha, công chúa hoàng gia tây ban nha, danh sách kế vị hoàng gia tây ban nha, luật hoàng gia tây ban nha, cung điện hoàng gia tây ban nha, gia đình hoàng gia tây ban nha, nhà vua tây ban nha, hoàng hậu tây ban nha, vua tây ban nha, hoàng gia tây ban nha

Vua Tây Ban Nha Felipe VI
Felipe VI trở thành vị quân chủ đứng đầu Tây Ban Nha diễn ra từ 19/6/2014 sau khi cha ông là vua Juan Carlos I thoái vị. Ông sinh ngày 30/01/1968 tại Madrid và là người con thứ 3 của vua Juan Carlos I và Vương hậu Sofía. Tên phần lớn của ông là Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y Grecia.
Năm 1986, khi vừa tròn 18 tuổi, Felipe VI lần trước nhất thề trung thành mang Hiến pháp Tây Ban Nha trước vua cha và Quốc hội để hoàn toàn vai trò thiết chế của mình như là Trữ quân ngày mai của Tây Ban Nha.
Về học thức, vua Felipe VI từng với thời gian du học Canada tại trường Lakefield College School. Sau ấy, ông tiếp tục học cao học lĩnh vực quan hệ quốc tế tại đại học Georgetown Hoa Kỳ. Chính bởi thế, ngoài tiếng nói mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, Felipe VI còn rất chuyên nghiệp tiếng Anh và tiếng Pháp.
Felipe VI - Vua của Tây Ban Nha
Vương hậu Tây Ban Nha Letizia
Vương hậu Letizia vốn xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Tây Ban Nha. Trước lúc kết hôn mang Felipe VI khi vẫn còn là Thân vương xứ Asturias, bà đã từng làm cho nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình. Bà đính ước có Vương tử Felipe vào năm 2003 và trở nên Vương hậu vào năm 2014 khi Felipe lên ngôi.
Bà Letizia với tên phần nhiều là Letizia Ortiz, sinh ngày 15/09/1972 tại Asturias. Trước lúc trở thành Vương phi xứ Asturias, bà từng trải qua một lần hôn nhân trong vài năm. Cũng vì lý do đó mà cuộc hôn nhân của bà mang Trữ quân Felipe ban sơ vấp phải phổ biến phản đối trong khoảng vua Juan Carlos I và tông thất hoàng gia. Mặc dù vậy, rốt cuộc bà và Felipe vẫn tới được với nhau và bà trở nên Vương hậu đầu tiên trong lịch sử Tây Ban Nha từng mang dĩ vãng ly hôn.
Vương hậu Letizia (trái) xuất hiện gần gũi trước công chúng cộng chồng
Vương hậu Letizia rất được lòng nhân dân Tây Ban Nha bởi hình tượng và lối sống tao nhã. Tuy nhiên, bà còn nức danh mang bí quyết nuôi dạy con vô cùng nghiêm khắc.
Công chúa Tây Ban Nha Leonor
Leonor de Borbón y Ortiz là tên tất cả của nàng công chúa con trưởng của vua Felipe VI và Vương hậu Letizia. Cô sinh ngày 31/10/2005 và ngay bắt đầu từ sinh ra đã rất được người dân Tây Ban Nha chào đón và yêu mến. Năm 2014, sau lúc vua cha lên ngôi, Leonor nghiễm nhiên trở thành thân vương xứ Asturias theo tước vị cũ của cha và cùng lúc cũng trở thành người đứng đầu trong hàng thừa kế vương vị. Năm 2018, lúc chỉ mới 13 tuổi, Leonor đã được vua cha trao huân chương hiệp sĩ như 1 sự khẳng định về quyền kế vị tương lai của cô.
Công chúa Leonor được biết đến là một nàng công chúa nhiều năm kinh nghiệm giang và tài năng. Gánh nghĩa vụ của 1 nữ hoàng tương lai nên ngay kể từ còn rất nhỏ, Leonor đã được rèn giũa rất nghiêm khắc về học vấn, phong độ và những kỹ năng giao tiếp, phát biểu. Cô được đề xuất phải đạt điểm tuyệt đối ở phần lớn những môn học, thông hiểu các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, với vốn hiểu biết sâu sắc về âm nhạc cổ điển. Hiện giờ cô đang theo học tại trường UWC Atlantic College xứ Wales.
Công chúa Tây Ban Nha Sofía
Leonor (trái) và Sofia (phải) - 2 nàng công chúa của Tây Ban Nha
Công chúa Sofía de Borbón sinh ngày 29/04/2007, là con gái thứ hai của Quốc vương và Vương hậu Tây Ban Nha. Tên của cô được đặt theo tên của bà nội mình là cựu Vương hậu Sofía (nay là Thái hậu).
hiện nay, Sofía đang theo học tại trường Colegio Santa María de los Rosales. Dù rằng không chịu đa dạng gánh nặng về hình tượng và mai sau quốc gia như chị mình song cô vẫn phải chấp hành các yêu cầu tương đối gắt gao về việc học tập cũng như tiêu khiển của mình. Cô không được phép tiêu dùng mạng Internet và thiết bị điện tử trừ phi mang sự cho phép của cha mẹ và phải học toàn bộ môn năng khiếu như nhạc thính phòng, múa ballet, đàn piano,...
Nơi ở của hoàng phái Tây Ban Nha
giả dụ nhắc đến nơi ở của hoàng tộc Tây Ban Nha, có lẽ rộng rãi bạn sẽ nghĩ ngay tới Cung điện hoàng tộc nằm ở trung chân thành phố Madrid. Đúng là đây là nơi ở chính thức của gia đình tôn thất Tây Ban Nha, song bây giờ nó chỉ được dùng khiến nơi tổ chức những lễ thức nhà nước. Đây cũng là 1 địa điểm tham quan lôi kéo rất đông du khách đăng ký visa Tây Ban Nha hằng năm
Cung điện hoàng phái ở Madrid
Trong thời vua Juan Carlos I, vương thất Tây Ban Nha cốt yếu sống tại Cung điện Zarzuela ở ngoại ô của Madrid. Trong trường hợp những nguyên thủ đất nước tới thăm Tây Ban Nha, họ sẽ được tiếp đón tại El Pardo - 1 cung điện khác ngay gần Zarzuela.
Cung điện Zarzuela
Vua Felipe VI hiện tại cùng gia đình không sống ở Zarzuela mà sống ở dinh thự riêng tại 1 khu đất nằm ở phía đông Zarzuela, với tên là Pabellón del Príncipe.
Danh sách kế vị hoàng phái Tây Ban Nha và 1 số điều luật thừa kế
Tây Ban Nha ứng dụng chế độ thừa kế ưu tiên trưởng nam. Chính vì lẽ đó, việc công chúa Leonor sẽ trở nên nữ hoàng ngày mai của vương quốc đã vấp phải đa dạng tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, những bàn cãi này sớm bị dập tắt khi người con thứ hai của Quốc vương cũng là 1 công chúa. Sau đây, doanh nghiệp GVS sẽ liệt kê thứ tự kế vị hiện tại của Tây Ban Nha:
Công chúa Leonor
Công chúa Sofía
Elena de Borbón, Nữ công tước xứ Lugo, chị cả của vua Felipe VI
Felipe de Marichalar y Borbón (con trai của Elena)
Victoria de Marichalar y Borbón (con gái của Elena)
Cristina de Borbón, em gái út của vua Felipe VI
Juan Urdangarin y Borbón (con của Cristina)
Pablo Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Miguel Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Irene Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Trên đây là bài viết về gia đình hoàng phái Tây Ban Nha. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc Anh chị một ngày phổ biến niềm vui.
 
Chú ý !!!
Vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn và sử dụng Tiếng Việt có dấu khi tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nghiêm cấm spam link dưới mọi hình thức.
Top