Chào mừng!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và gửi tin nhắn riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

Đăng ký ngay!

Tàu Titanic của nước nào? Tàu Titanic chìm ở đâu?

gvsvietnam

gvsvietnam

Member
Tham gia
28 Tháng 5 2022
Bài viết
56
Titanic là con tàu đi vào lịch sử ngành hàng hải vì sự to, đẹp, bề thế khi mới hoàn tất của nó và cũng vì thảm họa tàn khốc của nó. Và các nghi vấn thường thấy nhất về con tàu huyền thoại này chính là: Tàu Titanic của nước nào? Tàu Titanic chìm ở đâu?... Đáp án sẽ được tiết lộ ngay sau đây.
Tìm hiểu về Titanic. Tàu Titanic của nước nào?
Tên chính thức của con tàu huyền thoại mà chúng ta đang nhắc đến là RMS Titanic. Titanic là con tàu đi biển chở khách chạy bằng động cơ khá nước đi vào lịch sử ngành nghề hàng hải vì vụ tai nạn đắm tàu và các bí mật liên quan đến thảm kịch của nó. Tàu Titanic của nước nào ư? Con tàu này được đóng tại xưởng H&W tại Belfast, Bắc Ireland theo đơn đặt hàng của hãng tải biển The White Star Line từ năm 1909 và được hạ thủy vào năm 1912. Hiện nay, giả dụ làm visa Anh tới Bắc Ireland, bạn có thể ghé thăm xưởng đóng tàu này và 1 bảo tồn mang tên con tàu tại Belfast ấy.
Titanic là con tàu đẳng cấp, xa hoa, hiện đại và lộng lẫy lâm thời ấy. Con tàu cũng được coi tà tà đỉnh cao của kiến trúc hàng hải và kỹ thuật mang sự tích hợp bể bơi, phòng tập, nhà tắm, thư viện, sân quần vợt, quán cafe, cầu thang nối những hạng khoang ngay trên tàu. Thậm chí, tới các hành khách đã xuất hiện trên tàu cũng mang hồ hết người no ấm và nức danh trên thế giới. Con tàu được hy vọng sẽ thống trị con đường biển xuyên Đại Tây Dương.
Tàu Titanic được Phân tích là sang trọng, tiên tiến, lộng lẫy và đồ sộ nhất bấy giờ
một vài thông số kích thước của tàu Titanic như sau:
Dung tải: 46.328 GRT
Trọng tải: 52.310 tấn
Chiều dài: 269 mét
khuông ngang: 28 mét
Số boong tàu: 9 boong
Sức chứa: 2435 khách
Đoàn thủy thủ: 892 người
Tốc độ tối đa: 44 km/h
Thảm họa Titanic
Thật không may, trong chuyến đi trước tiên và cũng là rốt cục của mình, con tàu đã đâm phải 1 tảng băng trôi trên biển Bắc Đại Tây Dương vào hôm mai 14, rạng sáng ngày 15 tháng 4 năm 1912. Vụ đắm tàu Titanic đã gây chấn động dư luận thế giới lúc bấy giờ. Bởi lẽ, sở hữu khoa học tân tiến nhất và đoàn thủy thủ dày dạn kinh nghiệm, người ta cứ tưởng nó "không thể chìm". Tai nạn ấy đã trở thành một thảm kịch huyền thoại cho đến hiện tại. Hàng loạt cuộc dò la, kiện tụng rầm rộ và suy đoán đã được đưa ra để lý hương nguyên nhân con tàu bị chìm.
titanic, tàu titanic, con tàu titanic, phim titanic, titanic phim, phim tàu titanic, xem phim titanic, xác tàu titanic, rose titanic, jack titanic, phim con tàu titanic, tàu titanic chìm vào năm nào, nhạc titanic, diễn viên titanic, xác người trên tàu titanic, jack and rose titanic, nhạc phim titanic, tàu titanic chìm ở đâu, tàu titanic chìm, titanic là gì, vẽ tàu titanic, tàu titanic của nước nào, titanic chìm, thuyền titanic, mô hình tàu titanic, những người sống sót trên tàu titanic, tàu titanic phim, chìm tàu titanic, hình ảnh tàu titanic, titanic giải thưởng, vụ đắm tàu titanic, ảnh titanic, diễn viên phim titanic, titanic chìm ở đâu, bộ phim titanic, titanic có thật không, thảm họa titanic, ảnh tàu titanic, con tàu titanic phim, tau titanic, titanic xem phim, chuyến tàu titanic, tàu titanic chìm ở nước nào, chuyện tình titanic có thật không, nội dung phim titanic, tàu titanic dưới đáy biển, tàu titanic bị chìm, bai hat phim titanic, bài hát trong phim titanic, tóm tắt phim titanic, rose jack titanic, bai hat trong phim titanic, chuyến tàu định mệnh titanic, titanic manchester, jack trong titanic, rose trong titanic, tau titanic chim, titanic chìm năm nào, tàu titanic chìm như thế nào, tàu titanic bị chìm ở đâu, vụ chìm tàu titanic 1912, nhac phim tau titanic, chuyện tình titanic, nhân vật titanic, câu chuyện về tàu titanic, bí ẩn tàu titanic, nguyên nhân tàu titanic bị đắm, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến vụ đắm tàu titanic, phim tau titanic, ảnh phim titanic, hinh anh tau titanic, nguyên nhân chìm tàu titanic, nhac phim titanic, tại sao không trục vớt tàu titanic, ý nghĩa phim titanic, chiec tau titanic, sự thật về titanic, tảng băng trôi titanic, tàu titanic huyền thoại, kích thước tàu titanic, sự thật về tàu titanic, vu chim tau titanic, thảm họa con tàu khổng lồ titanic, hình ảnh phim titanic, rose titanic có thật không, jack titanic có thật không, bi mat tau titanic, lich su tau titanic, ngày tàu titanic chìm, titanic dựa trên câu chuyện có that, tau titanic huyen thoai, huyền thoại titanic, hình ảnh tàu titanic dưới đáy đại dương, xác titanic, bí ẩn titanic, tóm tắt titanic, vụ chìm tàu titanic, thảm họa tàu khổng lồ titanic, su that ve tau titanic, top 10 su that titanic, tàu titanic chìm ở đại dương nào, con tau dinh menh titanic, phim titanic có that không, tàu titanic là gì, hiện vật titanic, jack và rose titanic, jack rose titanic, chuyen tau dinh menh titanic, những người còn sống sót trên tàu titanic, thảm họa titanic 1912, dien vien trong phim titanic, nhân vật trong titanic, bi an ve tau titanic, câu chuyện titanic, titanic nhac phim, câu chuyện tàu titanic, titanic diễn viên, anh tau titanic, tham hoa titanic, bi mat titanic, tàu titanic bị đắm vào năm nào, hinh anh con tau titanic, hình về tàu titanic, ca khúc trong phim titanic, cau chuyen ve tau titanic, huyen thoai titanic, bí mật titanic, nguyên nhân dẫn đến vụ đắm tàu titanic, bài hát trong phim tàu titanic, thong tin ve tau titanic, đánh giá về titanic

Thảm họa chìm tàu Titanic
mặc dầu chúng ta đều biết tàu Titanic bị chìm là do đâm phải tảng băng trôi. Song, trong lịch sử, đây là trường hợp tàu đắm duy nhất do va chạm sở hữu băng trôi. Người ta cho rằng sở hữu rất nhiều nguồn cội khác nhau đã hài hòa lại rồi mới dẫn đến thảm họa này.
Thời tiết vùng biển Bắc Đại Tây Dương vốn là điều kiện xuất sắc để hình thành và tập trung các tảng băng trôi.
Thuyền trưởng tàu Titanic vì mong muốn mang thời gian vượt biển ngắn hơn nên đã cho tàu chạy mang tốc độ tối đa và bất chấp sự xuất hiện của những khối băng.
những cảnh báo về băng trôi đã không được truyền tải đến thuyền trưởng. 1 Số thông tin cho rằng cảnh báo được phát đã bị hạ xuống mức "không khẩn cấp".
Đoàn tàu ko với ống nhòm Quan sát, ống nhòm Nhìn vào đã bị khóa trong một loại tủ mà đoàn thủy thủ ko với chìa khóa.
Sau lúc phát hiện băng trôi, người lái tàu do quá hoảng sợ nên đã đánh lái lệch hướng nên mới gây ra thảm họa.
Con tàu mang vấn đề ngay trong khoảng khâu bề ngoài và đóng tàu. Theo đó, mẫu mã được cho là khiến cho giảm hiệu quả quay của bánh lái và các đinh tán được đóng lên thân tàu mang chất lượng phải chăng, lỏng lẻo.
Thảm họa tàu Titanic đã lấy đi mạng sống của hơn 1500 người. Trong số ấy, chỉ có hơn 300 thi thể được cứu vớt, những tử thi xấu số còn lại vẫn đang nằm dưới đáy đại dương cộng với xác con tàu. Mãi tới năm 1985, hơn 70 năm sau vụ tai nạn, người ta mới phát hiện vị trí xác tàu. Tất cả hiện vật đã được đưa lên để trưng bày hoặc bán đấu giá song xác tàu và xác cả ngàn người vẫn ở nguyên dưới đáy biển.
Xác tàu Titanic đến nay vẫn còn nằm dưới đáy biển, là mồ chôn của hơn 1000 nạn nhân
Vậy tại sao người ta không trục vớt tàu Titanic? Lý do trước nhất phải kể đến là vấp phải sự phản đối của thân nhân những nạn nhân bất hạnh. Họ cho rằng Titanic là ngôi mộ tập thể dưới nước và ko nên bị xâm phạm. Một lý do khác sở hữu căn cứ công nghệ hơn là bởi kích thước và tải trọng khổng lồ của con tàu này đã gây cản trở cho việc trục vớt. Thêm nữa, tàu Titanic bị chìm trong trạng thái gãy đôi nên việc trục vớt mang thể làm xác tàu bị hủy hoại thêm nặng nài.
một vài sự thật về Titanic ít ai biết
Tổng thời kì tàu Titanic chìm sau khi va chạm là 2 tiếng 40 phút.
nếu như con đường dây giao thông của Titanic nhanh hơn 30 giây, con thuyền có thể đã được cứu.
Tại thời điểm tàu Titanic chìm, sở hữu hơn 10 cặp đôi đang tổ chức tuần trăng mật trên tàu.
các công suất của thuyền cứu hộ đã không được sử dụng hết mức.
các nhạc công trên tàu vẫn tiếp tục chơi nhạc cho tới lúc con tàu chìm hẳn xuống biển.
Tảng băng trôi mà tàu Titanic đâm phải với niên đại từ 1000 năm TCN.
Xác tàu Titanic hiện giờ đang bị vi sinh vật và nước biển ăn mòn dần, rất có thể nó sẽ biến mất sau vài thập kỷ.
gần như các nạn nhân xấu số đều chết từ 15-20 phút sau khi thảm họa xảy ra do tim giới hạn đập vì nước quá lạnh.
Bộ phim Titanic
Bộ phim Titanic huyền thoại
Năm 1997, đạo diễn James Cameron đã cho ra mắt bộ phim bom tấn Titanic lấy bối cảnh trong khoảng vụ chìm tàu lịch sử. Bộ phim đã để lại ấn tượng khó phai cho khán giả nhiều thế hệ, đặc biệt là qua mối tình của 2 nhân vật Jack và Rose. Bộ phim Titanic nổi tiếng tới nỗi hình tượng Jack và Rose đã trở nên kinh điển sở hữu dáng đứng Titanic. Thậm chí, bài hát nhạc phim My Heart Will Go On cũng phát triển thành 1 tượng đài kinh điển trong nền âm nhạc toàn cầu.
1 câu hỏi được đặt ra là: liệu Jack và Rose mang thật không? Trên thực tế, đây chỉ là 2 nhân vật hư cấu. Song, chính đạo diễn Cameron cũng ko ngờ mang 1 người tên là J. Dawson lại là tên một người Iceland từng bước lên con tàu Titanic năm nào. Theo các gì mà GVS Phân tích được, bộ phim đã vô tình tái hiện lại các chi tiết như vậy trong cuộc thế của J. Dawson sở hữu nhân vật Jack Dawson: cộng nghèo túng, cộng lên tàu làm việc mang khát vọng đổi đời, cộng có tâm khảm hướng về quê hương.
có bài viết trên đây, chúng tôi kỳ vọng Cả nhà đã mang thể trả lời được những thắc mắc "tàu Titanic của nước nào?" "tàu Titanic chìm ở đâu?" "tàu Titanic chìm năm nào?" hay "tại sao tàu Titanic chìm". Cảm ơn Các bạn đã dành thời gian theo dõi và đọc bài viết.
 
Chú ý !!!
Vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn và sử dụng Tiếng Việt có dấu khi tham gia thảo luận trên diễn đàn. Nghiêm cấm spam link dưới mọi hình thức.
Top